Mua sắm ở Bali

Du lịch Bali mà quên không mua sắm là một thiếu sót rất lớn. Mua sắm ở Bali rất đã đặc biệt dành cho ai thích đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo đi biển, váy đầm thổ cẩm mặc chụp hình siêu đẹp. Dưới đây là một số các điểm mua sắm không thể bỏ qua cùng những mẹo trả giá bạn cần biết.

Mục lục đọc nhanh
Mua sắm ở Ubud
Mua sắm ở Kuta Legian
Khu Seminyak

Mua sắm ở Ubud

Chợ Ubud (Ubud Art Market)

Đây là chợ để mua sắm thích nhất ở Bali, nơi bán rất nhiều mặt hàng quần áo thổ cẩm, váy vóc đi biển sống ảo. Những đồ trang trí nhà cửa, đồ lưu niệm, dream catcher siêu đẹp luôn.
Giờ mở cửa: 6:00-18:00. Không có chợ đêm.
Địa chỉ: Jl. Raya Ubud No.35, Ubud, Kecamatan Ubud, Kabupaten Gianyar, Bali 80571, Indonesia. Google Maps.

Shop trung tâm Ubud

Ubud có rất nhiều shop quần áo, đồ mỹ nghệ thường tập trung xung quanh các đường trung tâm Ubud. Giá các shop này nói chung rất cao nhưng đồ vải đẹp, kiểu dáng độc đáo chứ không bán đại trà như trong chợ.

View this post on Instagram

find your way through the streets of Ubud Market ✨ @halalbali_tour » The Ubud Market is a good place to find beautiful silk scarves, lightweight shirts, statues, kites, baskets and hats. Most importantly, handmade woven bags. Most of the items sold in this place are made in the neighbouring villages of Pengosekan, Tegalalang, Payangan and Peliatan. Actress Julia Roberts was seen strolling through the area while shooting for the film Eat Pray Love! » Source: @sophia_yoshiayasyakieb 😍 📍The Ubud Market, Ubud, Bali DM us to find out more about The Ubud Market! (including tour packages) – – – – – – – #theubudmarket #ubudmarket #ubudbali #balimarket #ubud #baliubud #marketinbali #indonesia #indonesiabali #baliindonesia #balilife #handwovenbags #halal #halalbali #halalbalitour

A post shared by Halal Bali (@halalbali_tour) on

Tips mua sắm ở Ubud

Chợ Ubud nói thách rất nhiều nên bạn phải biết cách trả giá thì mới không bị “hớ”

  • Khi mua ở chợ với quần áo thì trả giá xuống 1/3, đồ trang sức, thủ công mỹ nghệ mấy thứ nhỏ nhỏ thì trả xuống 10 lần thì sẽ có giá đúng.
  • Mua sarong nên mua tại trước đền Gunung Kawi giá rất rẻ tầm 1$/cái rất đẹp.
  • Những quần áo đại trà nên vào trong tòa nhà của chợ mua giá rẻ hơn mua ở dọc đường bán bên hông chợ. Đa số khách du lịch hay mua sắm bên đường hông chợ nên giá cao hơn bên trong tòa nhà.
  • Đi gần lúc chợ đóng cửa thì càng dễ trả giá nhưng lại nhiều cửa hàng đóng cửa.
  • Chợ chỉ sử dụng tiền mặt không dùng thẻ tín dụng.

Mua sắm ở Kuta, Legian

Beach walk shopping center

Chủ yếu là các shop hàng hiệu, khu shopping thiết kế rất đẹp, nhiều cửa hàng ăn uống, cafe…
Vì là shopping mall nên không trả giá được.
Địa chỉ: Jl. Pantai Kuta, Kuta, Kabupaten Badung, Bali 80361, Indonesia. Google Maps
Giờ mở cửa: 10:30AM-10:30PM.

Hướng dẫn mua sắm chợ Ubud

Đường shopping Jalan Legian & Garlic Lane

Bán nhiều đồ đẹp, đồ trang trí giống chợ Ubud, đồ đi biển, những shop này có shop trả giá được có shop không. Với các cửa hàng trông bình thường bạn nên trả giá. Shop đẹp có giá niêm yết sẵn thì không trả giá được.
Giờ mở cửa: thường từ 8am tới 10pm.

Kuta Art market

Bán đồ tương tự như chợ Ubud đồ đi biển, đầm váy thổ cẩm, áo ba lỗ in chữ, sarong… Bên cạnh đó, còn có 1 số shop bán đồ đi biển xịn như Ripcurl, Billabong, Quicksilver.
Mua đồ ở đây cũng phải trả giá kịch liệt y chang chợ Ubud Art Market với các tips như ở trên.
Giờ mở cửa: 8am – 10pm. Google Maps.

Khu Seminyak

Seminyak village

Shopping mall đẹp hiện đại có 2 tầng đa số là shop đồ hiệu, nhà hàng, quán cafe.
Mở cửa: 10AM-10PM. Google Maps.

Flea Market

Giống chợ cuối tuần ở Việt Nam, cửa hàng nhỏ ngoài trời bán nhiều đồ trang sức, đồ lưu niệm, trang trí, quần áo dễ thương. Khi mua nhớ trả giá như các chợ khác.
Mở cửa: hàng ngày từ 9AM-7PM. Google Maps.

Nói chung, khi du lịch Bali bạn rất nên đi mua sắm ít nhất ở chợ Ubud hoặc Kuta. Chợ Ubud chụp hình với các dreamcatcher rất đẹp.