Ngôn ngữ ở Bali – có người nói tiếng Việt ở Bali?

Ở Bali nói tiếng gì, có người nói tiếng Việt tại Bali không? Ở Bali có sử dụng tiếng Anh không? Không biết tiếng Anh có thể đi du lịch Bali? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này. Bali nói tiếng gì?

Mục lục đọc nhanh

Ở Bali nói tiếng gì?

Tiếng Bahasa. (ngôn ngữ chính).

Indonesia là quốc gia nghìn đảo với diện tích rất lớn. Ngôn ngữ chung là Bahasa nhưng mỗi vùng có giọng đặc trưng riêng.
Với các nơi khác, ở Indonesia đa số người dân chỉ biết tiếng Indo. Tuy nhiên, riêng Bali hầu như ai cũng nói được tiếng Anh từ trẻ em đến người lớn.
Với các tài xế Bali họ nói tiếng Anh đủ nghe hiểu sơ sơ nhưng không lưu loát. Họ không thể nói và hiểu những gì quá phức tạp, đa số sử dụng tiếng bồi.

Có người nói tiếng Việt tại Bali không?

Rất tiếc, Bali không phải là nơi nhiều người Việt sinh sống. Tại Bali, có khoảng 30 người Việt đa số là các cô gái lấy chồng người Châu Âu. Họ là expat qua sinh sống và làm việc tại Bali.
Do đó, khi sử dụng dịch vụ du lịch Bali, bạn chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thuê hướng dẫn viên nói tiếng Việt tại Bali

Không có hướng dẫn viên Việt tại Bali, nếu bạn cần thì phải thuê từ Việt Nam đi nguyên chuyến. Giá thuê hướng dẫn Việt du lịch Bali rất mắc. Do đó, bạn cần phải trả chi phí cả chuyến đi cho hướng dẫn và tiền hướng dẫn mỗi ngày.

Thuê hướng dẫn viên nói tiếng Anh du lịch Bali

Đa số hướng dẫn viên ở Bali nói tiếng Anh vậy nên không cần thiết phải thuê hướng dẫn. Bạn chỉ cần thuê xe có tài xế là đã có một chuyến đi thuận lợi.
Chỉ phải thuê hướng dẫn khi bạn đi đoàn lớn từ 30 người trở lên cần phải điều hành tour.
Giá thuê hướng dẫn: 200KIRD/ngày chưa bao gồm tiền tips bắt buộc tính theo ngày của mỗi người chia đều cho tài xế và hướng dẫn. Giá thuê hướng dẫn rẻ vì với các tour truyền thống bắt buộc hướng dẫn sẽ đưa khách vào các điểm mua sắm và họ có hưởng hoa hồng. Nếu thuê hướng dẫn không có đưa mua sắm thì giá từ 400K-500K/ngày.

Không biết tiếng Anh có thể đi du lịch ở Bali?

Hoàn toàn được, vì du lịch Bali là dễ nhất thế giới trừ ở Việt Nam. Dịch vụ Bali rất tốt, người Bali theo đạo Hindu vô cùng hiền và tốt tính. Trừ khu phức tạp như Kuta, Legian có lừa đảo còn lại các phần khác của Bali thì rất an toàn.
Việc bạn cần là có lên một lịch trình thật tốt, rồi thuê dịch vụ xe riêng có tài xế để đưa đi các điểm du lịch.
Đa số bạn không cần phải giao tiếp nhiều, nếu cần có thể dùng google translate.
Nếu bạn vẫn không an tâm có thể sử dụng dịch vụ trọn gói tour Bali tự túc của Local-Bali để được hỗ trợ bằng tiếng Việt. Đồng thời có thể giúp bạn giải quyết tất cả sự cố có thể xảy ra ở Bali.

Practical information
Inspiration