Phương tiện đi lại ở Bali rất thuận tiện, đa số khách du lịch di chuyển bằng xe oto riêng hoặc tự lái xe máy. Trên đảo cũng có xe buýt, taxi và app Grab, Gojek để đi lại.
Vì Bali là một hòn đảo rất lớn, đường vừa nhỏ vừa quanh co đặc biệt ở phía Bắc. Do đó, bạn cần chọn phương tiện đi lại phù hợp nhất với lịch trình của bạn. Sau đây là những phương tiện phổ biến nhất

Mục lục đọc nhanh
Thuê xe riêng có tài xế
Thuê xe máy tự lái
Đi grab hoặc Gojek
Taxi ở Bali
Xe buýt thành phố hop on hop off
Xe buýt đi các tỉnh khác
Tàu nhanh

Thuê xe riêng có tài xế

Các điểm du lịch ở Bali thường rất xa nhau và trải rộng từ Đông Tây Nam Bắc, đường nhỏ ngoằn nghoèo và rất dễ lạc khi tự lái. Do đó, đa số ai cũng thuê xe có tài xế để dễ dàng khám phá nhiều điểm tham quan trong 1 ngày.

Giá thuê xe nửa ngày khoảng 490K vnđ và nguyên ngày từ 800K vnđ cho xe 7 chỗ. Giá cực kỳ rẻ mà đi được từ 6-12 tiếng.
Các tài xế Bali rất nhiệt tình, vui tính, đôi lúc cũng là thợ chụp ảnh siêu đẹp.

Thuê xe máy tự lái

Không khuyến khích nếu bạn tay lái yếu. Bali lái xe bên tay trái, đường đi các điểm xa, trời nắng nóng đi xe máy rất mệt.
Chưa kể cảnh sát ở đây nói tiếng Anh rất giỏi thường bắt du khách để đòi tiền.

Nếu bạn bị bắt mà không có bằng lái xe quốc tế thì sẽ bị phạt. Cảnh sát ở đây nói giá rất cao thường là 1 triệu rupiah, tuy là lỗi đó chỉ đáng 50K thôi.
Thuê xe Bali rất đơn giản, bạn có thể hỏi khách sạn để thuê xe, giá thường từ 60K IRD/ngày.

Đi grab hoặc Gojek

Chỉ nên dùng khi đi các đoạn ngắn tầm 20km đổ lại. Bali cũng có Grab car và bike. Gojek cũng tương tự. Giá Gojek thường rẻ hơn một nửa so với Grab.
Tài xế Gojek thường có chuyện nhận cuốc xong mặc cả với khách để được trả cao hơn. Trong trường hợp này bạn có thể từ chối và chọn tài khác.
Nhiều chỗ ở Bali ghi cấm Grab/Gojek vì giá của 2 app này rẻ quá, nhưng đa số tất cả mọi nơi ở trung tâm Bali đều gọi được xe.

  • Với Grab bạn sử dụng cùng app và tài khoản sẵn có đã cài trong máy từ Việt Nam, thẻ tín dụng dùng được trong app luôn.
  • Riêng Gojek là Goviet ở Việt Nam nhưng phải tải app riêng, chỉ dùng được tiền mặt.
  • Cả 2 app này có oto, xe máy và gọi đồ ăn luôn.
Grab Và Gojek

Taxi ở Bali

taxi Bali

Mình không sử dụng taxi ở Bali nhiều vì xài Grab/ Gojek rẻ và tiện, biết trước giá. Nhưng nếu bạn cần dùng taxi nên sử dụng hãng Blue Bird màu xanh đáng tin cậy nhất.

Bali cũng nhiều taxi dỏm tính tiền cao nên phải cẩn thận. Chỉ lên taxi đi theo đồng hồ km.

Xe buýt thành phố hop on hop off

Đây là dạng xe dừng các điểm du lịch ở Bali, có rất nhiều tuyến xe, mỗi khu như Kuta, Legian, Sanur, Seminyak, Jimbaran, Nusa Dua, Ubud là có tuyến riêng.
Giá 3 ngày tầm 280K đ/người đi không giới hạn. Giá 7 ngày: 435K đ/người đi không giới hạn.
Xe này nói chung ai muốn đi thử cho biết, hoặc du lịch 1 mình không có kế hoạch thì sử dụng chứ cũng không thông dụng lắm.

Xe buýt đi các tỉnh khác

Nếu bạn cần đi tỉnh khác như đi Banyuwangi để trekking núi lửa Ijen thì có thể đi xe buýt. Xe không xịn như ở Việt Nam chỉ có ghế ngồi. Ở Bali xe riêng giá rẻ nên thuê xe cho tiện không cần đi xe buýt làm gì.

Tàu nhanh

Nếu bạn cần ra đảo Nusa Penida, Nusa Lembongan hoặc Gili thì có tàu nhanh rất nhiều chuyến trong ngày. Khi đặt vé nên chọn loại có đón tại khách sạn vì từ khách sạn tới bến tàu thường rất xa.